Top các trường có ngành công nghệ thực phẩm hot nhất hiện nay

By   Administrator    08/01/2020

Hiện nay, ngành công nghệ thực phẩm đang là ngành đang được chú ý tại Việt Nam. Cùng điểm danh các trường có ngành công nghệ thực phẩm hot nhất hiện nay nhé!

Hiện nay, ngành công nghệ thực phẩm đang là một ngành đang được chú ý rất nhiều tại Việt Nam. Cùng điểm danh các trường có ngành công nghệ thực phẩm hot nhất hiện nay nhé!

  1. Trường đại học Bách Khoa Hà Nội

Đứng đầu trong danh sách các trường được đánh giá tốt nhất về chất lượng đào tạo ngành công nghệ thực phẩm  là Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đây cũng là một trong những trường top đầu tại Hà Nội. Môi trường học tập tại đây rất tốt, có lợi cho sinh viên theo học ngành công nghệ thực phẩm. 

Các trường có ngành công nghệ thực phẩm

Về đội ngũ giảng viên của trường đều là các thạc sĩ, tiến sĩ giàu kinh nghiệm. Với trang bị cơ sở vật chất tại đây đầy đủ, đứng đầu trong các lĩnh vực về khoa học và công nghệ liên quan tới công nghệ thực phẩm.

Chương trình giảng dạy ngành công nghệ thực phẩm tại Bách Khoa đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về khoa học và kỹ thuật, đảm bảo môi trường năng động, sáng tạo cho sinh viên học tập và phát triển. Sinh viên còn có cơ hội tiếp cận học tập và làm việc tại các cơ quan của chính phủ, tại viện nghiên cứu sinh học quốc gia và nhiều đơn vị doanh nghiệp lớn hợp tác liên quan tới ngành công nghệ thực phẩm. Điểm tuyển sinh vào ngành này tại Bách Khoa Hà Nội cũng khá cao, năm 2019 là 24 điểm

  1. Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh

Đứng thứ 2 tiếp tục là trường Bách Khoa tại Hồ Chí Minh. Ngôi trường này đào tạo theo chương trình bài bản, cung cấp kiến thức nền tảng vững chắc cho sinh viên. Bên cạnh đó, sinh viên được tham gia thực hành rất nhiều, có thể vận hành những chuỗi sản xuất nhịp nhàng tại các nhà máy.

Đội ngũ giảng viên cũng thuộc top chất lượng cao, nhiệt huyết với nghề. Kiến thức giảng dạy kết hợp giữa công nghệ truyền thống lẫn công nghệ hiện đại, trang bị những kiến thức hữu ích cho sinh viên ra trường có thể đi làm nhanh chóng nhất.

Điểm đầu vào cũng khá cao, năm 2019 là 23.75 điểm.

  1. Trường Đại học sư phạm kỹ thuật Hồ Chí Minh

Đây được xem là những trường đứng đầu về đào tạo các ngành thuộc kỹ thuật và công nghệ tại Hồ Chí Minh. Trường tự hào có thể cung cấp chương trình đào tạo chất lượng tốt cho sinh viên ngành công nghệ thực phẩm.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập rất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học hỏi, tìm tòi và thực hành kỹ năng cho sinh viên, đảm bảo sự phát triển đúng hướng cho sinh viên.

Ngôi trường được rất nhiều các bạn sinh viên lựa chọn thi vào. Điểm chuẩn đầu vào mới nhất năm 2019 cho ngành công nghệ thực phẩm đại trà tại đây là 22.2 điểm.

  1. Trường đại học Nông Lâm Hồ Chí Minh

Trường đại học Nông Lâm Hồ Chí Minh cũng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên theo học ngành công nghệ thực phẩm bởi triết lý dạy học của trường, đó là đi kiến tạo và áp dụng vào thực tiễn tốt nhất. Trường đề cao tiêu chí trang bị cho sinh viên các phẩm chất tiên tiến, vừa nắm chắc những kiến thức chuyên môn lại có kỹ năng ứng dụng thành thạo, đạt chuẩn yêu cầu. 

Môi trường hoạt động cho sinh viên tại đây rất năng động, sinh viên được chủ động thỏa sức sáng tạo theo năng lực của mình, được tham gia rất nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học, các cuộc thi tài năng và các hoạt động khác của trường. Điểm chuẩn đầu vào năm 2019 của trường với ngành công nghệ thực phẩm là 20 điểm.

Các trường có ngành công nghệ thực phẩm có nhiều nơi đào tạo

  1. Trường Đại học Quốc Tế- Đại học quốc gia Hồ Chí Minh

Trực thuộc trong chuỗi các trường của Đại học quốc gia Hồ Chí Minh, trường Đại học Quốc tế tự tin với cơ sở vật chất được trang bị rất đầy đủ và hiện đại, phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên, đặc biệt sinh viên ngành công nghệ thực phẩm. Đây là đơn vị tiềm lực mạnh trong công nghệ tiên phong các ngành thực phẩm.

Các giáo viên trong trường đều được đào tạo bài bản đúng chuyên ngành và có nhiều năm kinh nghiệm với công tác giảng dạy. Đặc biệt, trường có mời thêm nhiều tiến sĩ nước ngoài về giảng dạy tại trường, điều này thu hút rất nhiều sinh viên tới học. Năm 2018, điểm chuẩn đầu vào cho ngành công nghệ thực phẩm là 18 điểm.

Chọn được ngôi trường đào tạo tốt nhất về ngành công nghệ thực phẩm với các bạn sinh viên là điều rất quan trọng, quyết định tương lai các bạn. Bài viết trên đã cung cấp top 5 các trường có ngành công nghệ thực phẩm đào tạo tốt nhất hiện nay, chúc bạn sớm tìm được ngôi trường mơ ước của mình nhé!

>> Tham khảo thêm bài viết:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Ngành kế toán học trường nào? Những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn

Ngành kế toán học trường nào? Top trường đào tạo ngành kế toán tốt nhất. Nên học kế toán ỏ đâu? Học kế toán kiểm toán tại trường nào tốt nhất?

CV Sales Assistant viết sao cho chuyên nghiệp và ấn tượng nhất?

Bí quyết để có một chiếc CV Sales Assistant chuyên nghiệp và ấn tượng. CV Sales Assistant nên viết theo định dạng nào? Tạo CV Sales Assistant.

Vị trí công việc nhân viên văn phòng liệu có thật sự hấp dẫn

Nhân viên văn phòng là làm gì? Tìm hiểu vị trí công việc nhân viên văn phòng để biết những công việc nhân viên văn phòng cần phải làm là gì nhé.