BARTENDER LÀ GÌ? NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN NHẤT VỀ BARTENDER

By   Administrator    21/10/2019

Bartender (nhân viên pha chế) hiểu một cách đơn giản thì, Bartender chính là những người pha chế các loại đồ uống có cồn như các loại Cocktail, Mocktail,…

Đối với những bạn có đam mê và hiểu biết về pha chế thì có lẽ thuật ngữ Bartender là không hề xa lạ gì. Tuy nhiên, phần lớn mọi người vẫn không biết, thậm chí là chưa bao giờ nghe qua thuật ngữ đó. Vậy, Bartender là gì? Họ làm việc ở đâu? Công việc và những kỹ năng cần có của một Bartender là gì?... Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn những thông tin cơ bản đó.

Bartender là gì? Đặc điểm công việc của một Bartender

Khái niệm Bartender? Nơi làm việc của các Bartender?

Bartender là cụm từ tiếng anh, nó được dịch là nhân viên pha chế. Hiểu một cách đơn giản thì, Bartender chính là những người pha chế các loại đồ uống có cồn như các loại Cocktail, Mocktail,… Các Bartender thường là những người có khả năng và sự am hiểu về cách phân loại, lựa chọn, bảo quản cũng như sơ chế các loại nguyên liệu tươi từ hoa quả, thảo mộc để từ đó pha chế ra những loại đồ uống. Không chỉ là sự am hiểu trên, mà các Bartender còn phải có một vài kỹ năng nhất định về cách biểu diễn pha chế.

Nơi làm việc của Bartender thường là những nơi có không khí vui nhộn như tại các quán Bar hay những Club hoặc Pub… Chính vì môi trường làm việc năng động và chủ yếu là có sự tham gia của các bạn trẻ, nên một yếu tố nữa của Bartender là phải biết một vài kỹ năng đặc biệt như trò chuyện với bạn trẻ, hiểu tâm lý của khách hàng và đồng thời biết đáp ứng nhu cầu thưởng thức đồ uống của họ.

Đặc điểm công việc của một Bartender

Một Bartender thường đảm nhận nhiều nhiệm vụ từ những công việc thuộc về chuyên môn cho đến những công việc nhỏ khác. Họ thực hiện việc pha chế đồ uống theo yêu cầu của những khách hàng. Bên cạnh đó, họ cũng có trách nhiệm phải sắp xếp dụng cụ, chai rượu, nguyên vật liệu thật gọn gàng và nhanh nhẹn. Việc kiểm kê và kiểm tra chất lượng hàng hóa, nguyên vật liệu cũng nằm trong trách nhiệm của các Bartender. 

Do môi trường làm việc của họ là thường xuyên được tiếp xúc với khách hàng mà phần lớn là giới trẻ, nên một Bartender cũng phải biết cách giao tiếp và trò chuyện với khách hàng của mình bằng việc kể cho họ nghe về những câu chuyện liên quan đến đồ uống và văn hóa của chính công việc mà các Bartender đang làm. Điều đó giúp cho các Bartender tạo nên một không gian thưởng thức đồ uống tuyệt vời hơn và thoải mái hơn.

Đặc thù của nghề này chính là pha chế. Vì vậy đồng hành cùng các Bartender chính là những dụng cụ pha chế không thể thiếu như: bình Shaker, ly định lượng, muỗng khuấy, dụng cụ mở nắp rượu vang, máy xay sinh tố, dao cắt, dụng cụ lọc, … Đồng nghĩa với điều đó chính là việc các Bartender bắt buộc phải có kiến thức về cách sử dụng các loại dụng cụ này.

Một Bartender cần phải có những kỹ năng gì?

Với bất kỳ một nghề nghiệp nào, muốn trở nên thành công thì mọi người luôn phải trải qua một quá trình tập luyện. Với nghề này cũng vậy, để trở thành một Bartender chuyên nghiệp, bạn cần phải có một số kỹ năng sau:

  • Kỹ năng pha chế: Đây được coi là kỹ năng quan trọng nhất đối với một Bartender, nó quyết định bạn có đứng vững được vị trí này lâu hay không. Kỹ năng pha chế chính là việc bạn phải làm sao định lượng được nguyên vật liệu vừa đủ và vừa đúng để cho ra một hương vị cân bằng, tạo nên một thức uống hấp dẫn cho khách hàng. Để làm tốt kỹ năng này, không còn cách nào khác là bạn phải luôn trau dồi kiến thức về các loại rượu cũng như các công thức pha chế để làm nên một sản phẩm  thật sự tươi ngon.

  • Kỹ năng biểu diễn: Để trở thành một Bartender chuyên nghiệp thì mỗi kỹ năng pha chế thôi là chưa đủ, mà bạn phải học cả kỹ năng biểu diễn nữa. Đây có lẽ là kỹ năng khó nhất đối với bất kỳ một Bartender nào bởi nó đòi hỏi họ phải thật sự khéo léo, tinh tế và nhanh nhẹn thì mới có thể chinh phục được một kỹ năng khó khăn này. Có lẽ phải mất một khoảng thời gian khá dài luyện tập thì các Bartender mới có thể thể hiện thành thạo được kỹ năng này.

  • Kỹ năng giao tiếp: Nơi làm việc năng động, nhộn nhịp chính là điều kiện đòi hỏi những Bartender phải luôn cố gắng để trau dồi kỹ năng giao tiếp của mình. Với kỹ năng này, các Bartender có thể làm khuấy động không gian, giúp khách hàng của mình có những giây phút thật sự giải trí và thoải mái để tận hưởng những cung bậc của hương vị và cảm xúc.

Ngoài những kỹ năng trên, một Bartender sẽ không thể trở nên chuyên nghiệp nếu thiếu đi niềm đam mê và sự quyết tâm theo đuổi công việc. Đam mê và quyết tâm chính là chìa khóa tạo nên sự thành công của bạn.

Như vậy, chúng tôi vừa gửi tới các bạn một số thông tin cơ bản về Bartender như khái niệm, nơi làm việc, đặc điểm và những yêu cầu về kỹ năng của một Bartender. Hy vọng những thông tin trên sẽ thật sự có ích cho các bạn.

>>> Xem thêm các bài viết:

 

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Ngành kế toán học trường nào? Những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn

Ngành kế toán học trường nào? Top trường đào tạo ngành kế toán tốt nhất. Nên học kế toán ỏ đâu? Học kế toán kiểm toán tại trường nào tốt nhất?

CV Sales Assistant viết sao cho chuyên nghiệp và ấn tượng nhất?

Bí quyết để có một chiếc CV Sales Assistant chuyên nghiệp và ấn tượng. CV Sales Assistant nên viết theo định dạng nào? Tạo CV Sales Assistant.

Vị trí công việc nhân viên văn phòng liệu có thật sự hấp dẫn

Nhân viên văn phòng là làm gì? Tìm hiểu vị trí công việc nhân viên văn phòng để biết những công việc nhân viên văn phòng cần phải làm là gì nhé.